Thói quen mặc ngay quần áo mới ngay, không giặt giũ gì luôn tiềm ẩn những nguy cơ bệnh tật mà bạn không ngờ tới.

Các chất hoá học đó sẽ tồn lưu trong vải bao lâu?

Quần áo mới: Nên giặt trước khi mặc

Khi sở hữu 1 món đồ may mặc, bạn có nghĩ tới xuất xứ của chúng? Rất có thể, trong 1 bộ đồ bạn mua, nhãn mác được sản xuất ở 1 nước, các chất liệu trên trang phục lại được sản xuất ở 1 nước khác, việc nhuộm màu lại được tiến hành ở 1 quốc gia khác và ráp nối thành bộ trang phục lại ở 1 quốc gia khác nữa. Và ở mỗi quốc gia này lại có những tiêu chuẩn riêng về việc cho phép sử dụng hoá chất nào đó.

Chuyên gia về viêm da tiếp xúc GS. Donald Belsito, Trung tâm Y học Đại học Columbia (New York, Mỹ) khuyên nên giặt quần áo mới ít nhất một lần với hai lượt giũ trước khi mặc dù chúng được làm từ bất cứ chất liệu vải nào.

Tại sao bạn lại nên giặt giũ bộ đồ mới vài lần trước khi mặc?

  • Gây kích ứng da

2 thủ phạm chính gây kích ứng da (bao gồm các triệu chứng như ngứa, tấy đỏ, tạo vảy trên da) là chất nhuộm màu azo-aniline và hoá chất giúp chống nhăn, hạn chế nấm mốc formaldehyde.

Hầu hết màu sắc của các loại sợi tổng hợp là nhờ azo-aniline, hoạt chất này có thể gây ra những phản ứng trên da tương tự như chất độc trong cây thường xuân ở 1 số trường hợp; trong khi 1 số người khác lại có biểu hiện ít nghiêm trọng hơn như viêm nhẹ, khô, ngứa, nổi ban hay mụn nước., bác sĩ Belsito cho biết.

Nếu không được giặt giũ để loại bỏ, hoá chất này sẽ gây đỏ, ngứa, nổi ban, đặc biệt ở những vùng da nhiều mồ hôi như vùng thắt lưng, cổ, đùi và nách, GS Belsito cho biết. Tất nhiên là những người này có tiền sử dị ứng và cần phải tránh các chất gây dị ứng hoàn toàn.

Với chất formaldehyde, mặc dù các nước đều có quy định về nồng độ, liều lượng nhưng 1 nghiên cứu năm 2010 của Mỹ cho thấy nhiều bộ trang phục bán tại đất nước này có nồng độ chất này vượt quá mức cho phép và điều này không hề liên quan với loại vải hay xuất xứ

Trong khi đó, BS Belsito đã làm thử nghiệm và kết quả cho thấy chất forrmaldehyde trong 1 số loại vải tại Mỹ có thể gây kích ứng da bao gồm cả thể chàm eczema (viêm da tiếp xúc kích ứng, viêm da tiếp xúc dị ứng với cùng triệu chứng phát ban, bong da).

  • Gia tăng những nguy cơ bất ngờ

Thật khó để biết rằng đã có bao nhiêu người chạm vào bộ trang phục hay thử nó trước khi chúng trở thành món đồ của bạn.

Bạn cũng chẳng thể biết có bao nhiêu loại vi khuẩn đang sinh sôi trong từng thớ vải, đặc biệt là trên vải tự nhiên. Và một căn bệnh truyền nhiễm hoàn toàn có thể được lây truyền qua quần áo, tất nhiên là vi khuẩn không thể sống lâu khi không có vật chủ nhưng chúng sẽ có cơ hội tiếp cận với vật chủ tốt hơn khi bị vướng lại trên các sợi vải tự nhiên so với sợi nhân tạo.

Một nguy cơ khác từng hiện hữu là bệnh ghẻ.

  • Nguy cơ từ chất chống ẩm

Nhiều nhà máy đặt các gói chống ẩm trong hộp hay túi để đảm bảo cho bộ trang phục khỏi bị nấm mốc trong quá trình vận chuyển.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào môi trường của nước sản xuất và độ ẩm tương đối bên trong bao bì mà nấm vẫn có thể phát triển ở một số điều kiện nhất định. Ngoài ra, chính những gói hút ẩm này đôi khi cũng chứa hóa chất gây phản ứng dị ứng nghiêm trọng trên da.

Savil nước giặt Thái 6 trong 1 đang trở thành nước giặt được ưa chuộng nhất hiện nay trên thị trường.

Lựa chọn nước giặt chất lượng sẽ giúp loại bỏ vết bẩn, vi khuẩn gây mùi và bảo vệ sức khỏe người dùng hiệu quả. Hy vọng từ các thông tin chia sẻ hữu ích trên sẽ giúp người dùng lựa chọn được dòng nước giặt tốt nhất, phù hợp để sử dụng hàng ngày. Vừa kéo dài tuổi thọ quần áo lại đảm bảo sức khoẻ tốt nhất cho người tiêu dùng. Mọi thông tin đặt hàng, xin vui lòng liên hệ:

Savil – Hương hoa Pháp luôn bên bạn!

Địa chỉ: Km15 Đại lộ Thăng Long, Hà Nội

Hotline: 0936.256.111

Website: www.toanthangfoods.com

Email: toanthang117@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0936 256 111